Xy lanh khí nén

Với trữ lượng khổng lồ, chưa bao giờ cạn kiệt, xanh và sạch, khí nén trở thành nguồn năng lượng mới mà con người tập trung đẩy mạnh khai thác. Để làm được điều này cần phải có hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại. Và trong đó, không thể thiếu xi lanh khí nén- một thiết bị chấp hành quan trọng.

Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy những xi lanh hơi trong bất kỳ các hệ thống phục vụ cho sản xuất, gia công, chế biến, lắp ráp, đóng gói công nghiệp, thủ công nghiệp và thậm chí là đời sống hằng ngày của con người.

Vậy xi lanh khí nén là gì? Xi lanh khí nén là một thiết bị trong hệ thống khí nén. Nó đóng vai trò chấp hành quan trọng khi chuyển hóa nguồn năng lượng của khí nén thành động năng để thực hiện tác động lực đóng, mở, kéo, đẩy, ép…tùy vào công việc thực tế.

Ngoài tên gọi xi lanh khí thì nó còn có thể gọi với nhiều tên khác nhau như: Ben khí, ben hơi. Thiết bị cơ học nhưng có kết hợp với chuyển động và vận hành bằng việc cung cấp khí nén.

So với xi lanh thủy lực thì khách hàng thích sử dụng xi lanh khí hơn vì nó sạch sẽ, êm ái khi vận hành và không tốn nhiều diện tích cho việc chứa trữ dầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thiết bị này phổ biến.